Chim bay vào nhà là điềm gì

Ông bà ta vẫn thường có câu “đất lành chim đậu”. Vậy nếu một ngày bạn thấy có chim trong nhà mình thì đây có phải là điềm may đang đến? Đây hoàn toàn là điềm tốt hay cũng là dấu hiệu gì đó mà bạn cần xem xét? Cùng thầy phong thuỷ nhận biết ngay hiện tượng chim bay vào nhà nhé!

Đa số các loài chim bay lượn sau đó vào, hót phía trong hay làm tổ thì đều được đánh giá là điềm tốt. Tuy nhiên, mỗi loại chim khác nhau với những hành động khác nhau lại có ý nghĩa khác. Để khám phá điều này thì bạn nên tìm hiểu chi tiết hơn.

Chim bay vào trong sẽ đều đem đến điềm báo riêng
Chim bay vào trong sẽ đều đem đến điềm báo riêng

Chim bay vào nhà là điềm gì? 

Điềm báo tốt chính là biểu tượng khi thấy chim bay vào trong. Gia đình bạn sẽ có thể gặp được nhiều sự thuận lợi, may mắn và phước lành. Nhưng nếu con chim bị chết hoặc bay vào nhà bị va đập thì đó lại là điềm dữ. Rất có thể trong gia đình bạn sắp gặp phải chuyện buồn.

Có rất nhiều quan niệm khác nhau khi chim bay vào trong nhà. Một số loài chim chỉ cần bắt gặp sẽ có thể đem đến may mắn, an lành. Cũng bởi vậy mà cũng sẽ có những loài chim là biểu tượng của điềm xấu, báo trước rủi ro mà gia đình sẽ gặp phải.

Nhưng nếu chim trắng bay vào nhà là điềm báo trước cái chết. Chắc chắn trong gia đình sẽ có tang sự. Chính vì vậy ý nghĩa tâm linh của việc chim bay vào nhà rất quan trọng. Bạn nên tìm hiểu để có được sự chuẩn bị về tâm lý.

Điềm xấu hay tốt thì cần phải xem xét chi tiết

Điềm xấu hay tốt thì cần phải xem xét chi tiết
Điềm xấu hay tốt thì cần phải xem xét chi tiết

Quan điểm tâm linh khi chim bay vào không gian sống

Với quan điểm tâm linh thì việc chim bay vào trong nhà sẽ luôn là điềm báo cụ thể. Mỗi loài chim nhất định sẽ có ý nghĩa không giống nhau.

Những loại mang đến điềm báo tốt lành

Loài chim từ trước đến nay luôn được biết đến với sự thân thiện. Rất nhiều loài chim được lấy làm biểu tượng của sự may mắn như chim sẻ, chim khách, chim én, chim cu, chim cút, vịt trời hay còn gọi là thiên nga, con công, chim gõ kiến… Điều tốt đẹp mà chúng mang lại sẽ được nhân rộng hơn khi bắt gặp trong chính ngôi nhà của bạn.

Nếu các loài này bay vào nhà thì gia đình sẽ gặp được nhiều may mắn. Tất cả các thành viên đều có được phước lành. Có thể đó là công việc thuận lợi, sự nghiệp phát triển. Hoặc gia đình sắp đón tin vui như cưới hỏi, có thành viên mới.

Chim nào bay vào trong căn phòng là điềm báo xấu?

Tương tự như những loài chim may mắn thì cũng sẽ có loài báo điềm xấu khi bay vào nhà. Bản chất của các loài chim này đã là không thân thiện. Chúng thường là biểu tượng của cái ác. Đó là quạ, diều hâu, chim lợn, hay chim cú.

Có những loài chim luôn là biểu tượng của sự không may mắn
Có những loài chim luôn là biểu tượng của sự không may mắn

Không chỉ là bay vào nhà, nếu chúng đậu bên ngoài chỉ mỏ vào nhà hay chỉ bay ngang qua cũng là điềm báo xấu. Điều này có nghĩa là gia đình bạn sắp gặp xui xẻo, thậm chí tang thương. Nếu có người đang bệnh nặng sẽ khó mà qua khỏi.

Điềm báo cụ thể cho từng loại chim bay vào nhà 

Từng loài chim, từng biểu hiện đều sẽ có ý nghĩa riêng. Một số điểm báo dưới đây bạn có thể tham khảo như:

 • Khi chim bay vào nhà là chim sẻ, lượn hoặc hót thì có nghĩa là điềm báo có tin vui. Gia đình sắp có khách đến thăm.
 • Nếu bạn vô tình thấy một con chim đột ngột đổi hướng bay thì đây là điềm báo không tốt. Bạn có thể sắp gặp trở ngại hoặc nguy hiểm. Điềm báo này ứng với mọi mặt trong cuộc sống nên bạn cần thận trọng.
 • Đối với người đi biển thì mòng biển chính là may mắn. Điềm báo này chính là ám chỉ cuộc hành trình của bạn sẽ thuận lợi, may mắn và bình an.
 • Nhưng chim hải âu với người đi biển lại là sự không may mắn. Gặp chim hải âu thì chuyến đi đó có thể sẽ có trở ngại, sóng gió và bất hạnh.
 Điềm báo cụ thể cho từng loài chim khác nhau

Điềm báo cụ thể cho từng loài chim khác nhau

Những con số may mắn ứng với việc chim bay vào phía trong không gian

Chim gì bay vào trong? Đậu xuống hay bay? Số lượng như thế nào? Tất cả sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc suy đoán ra những con số cụ thể đem lại may mắn cho gia chủ.

 • Khi bạn nhìn thấy con chim thì số may mắn là 56 – 80
 • Nếu ở trong nhà mà chim vẫn bay thì chọn số số 67
 • Chim đậu trong nhà thì số 87 sẽ đem đến may mắn
 • 76 là số may mắn khi chim sẻ đậu trong nhà
 • Chim bay vào nhà là chim trời thì bạn nên chọn số 87
 • Số 32 sẽ gắn liền với sự may mắn của chim bồ câu
 • Nếu là đôi chim bồ câu thì chọn cặp 02 – 22
 • Nếu bị phân chim rơi vào người thì số may mắn là 27
Rất nhiều con số may mắn được suy luận khi chim bay vào phía trong 
Rất nhiều con số may mắn được suy luận khi chim bay vào phía trong

Hiện tượng chim bay vào nhà có thể đưa ra rất nhiều suy luận về điềm báo. Đối với tâm linh thì mọi hiện tượng đều sẽ có một ý nghĩa riêng. Tuy nhiên, sẽ có những sự trùng hợp ngẫu nhiên chứ không chính xác hoàn toàn. Chính vì vậy bạn hãy luôn nhớ rằng các thông tin đều mang tính tham khảo và chiêm nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *